Teambuilding for Authentic English in Smartcom
Kỹ năng quản lý lãnh đạo Honda Việt Nam
Tập Huấn Kỹ năng công tác Đoàn - Tập Đoàn Than Khoáng Sản
Kỹ năng thiết kế hoạt động tập thể Tập Đoàn Than Khoáng Sản
Kỹ năng công tác Đội - THCS Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Kỹ năng tư duy tích cực - Teambuilding Smartcom

"Kỹ năng thuyết trình thuyết phục hiệu quả" Tổng công ty cổ phần Kết nối sức mạnh mới

Hà Nội, Ngày 29-10-2013

Chiều ngày 22 tháng 09 năm 2009, Tại Nhà văn hóa Đại Từ - Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội,  Đào tạo “Kỹ năng thuyết trình thuyết phục hiệu quả” cho các thủ lĩnh của New Power Link - Tổng công ty cổ phần kết nối sức mạnh mới – Cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Trực thuộc Bộ quốc phòng. Buổi đào tạo gồm 84 học viên giảng viên kỹ năng mềm chuyên nghiệp Lê Anh Sơn và Lê Văn Chiến.

Buổi học diễn ra từ 14h00 đến 17h00. Điều đặc biệt buổi đào tạo này là các học viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Nam Định…ở nhiều độ tuổi khác nhau, có bác Minh, bác Lân năm nay đã ngoài 60 tuổi trú tại Quận Hoàng Mai – Hà Nội vẫn tham gia buổi học từ đầu đến cuối.

Lúc đầu các cô chú và anh chị còn e ngại, rụt rè nhưng phần tập thể dục kết hợp với lời bài hát: “Vỗ cái tay cho đều” cộng với Yoga cười, cả lớp được vỗ tay, dậm chân, đấm lưng, lắc eo và cười sáng khoái nên các bác, các cô chú đã cởi mở, chia sẻ và dám rời khỏi chỗ ngồi – vị trí an toàn, lao lên sân khấu thuyết trình.

Bài thuyết trình với tiêu chí là nói bài thuyết trình trong thời gian một que diêm cháy, khi diêm cháy thì bắt đầu nói và khi diêm tắt thì lời tắt. Lúc đầu cô Lan, lên sân khấu vừa rất lúng túng, vừa bật diêm thì diêm tắt, chưa nói hết mà diêm đã cháy hết, cả lớp lại được trận cười sảng khoái. Bài học mà bác rút ra là: “Khi thuyết trình không phải lúc nào môi trường xung quanh cũng thuận lợi, diêm tắt là do gió quạt. Vì vậy, cần biết chủ động, chọn cho mình vị trí đứng phù hợp, vừa tránh sự tác động của gió vừa quan sát được hội trường”.

Cách truyền đạt, chỉnh sửa từng động tác vung tay, từng bước chân di chuyển, từng ánh mắt quan sát, khuôn mặt biểu cảm, cách tương tác với hội trường như thế nào của giảng viên cùng những tiếng vỗ tay khích lệ của tất cả các bác, cô chú trong hội trường đã thôi thúc học viên lao lên sân khấu thuyết trình. 60% học viên được thuyết trình thể hiện bài nói của mình.

Sau buổi đào tạo, anh Điệp – Trưởng bộ phận đào tạo nhân sự của Tổng công ty cổ phần – New Power Link cho biết: “Đọc phiếu cảm nhận, đọc những dòng cảm xúc của các bác, cô chú sau khóa học, tôi cảm thấy hạnh phúc và sung sướng khi buổi đào tạo do mình tổ chức có kết quả tốt, khi tất cả các học viên đều cảm thấy vui, hào hứng và đã thay đổi trong cách thuyết trình, cách tư duy, cách hành động. Cam kết sẽ áp dụng trong việc xây dựng nhóm và đào tạo lại cho các tuyến dưới trong hệ thống. Tôi xin chân thành cảm ơn các giảng viên, chỉ trong một thời gian 3 tiếng bước đầu đã làm thay đổi cách tư duy và hành động của anh em trong hệ thống. Trong các khóa đào tạo tới tổ chức đầu tiên mà tôi nghĩ tới là các bài tập các giảng viên chia sẻ .

Các tin cùng loại đã đăng
Tin tức cập nhật