Teambuilding for Authentic English in Smartcom
Kỹ năng quản lý lãnh đạo Honda Việt Nam
Tập Huấn Kỹ năng công tác Đoàn - Tập Đoàn Than Khoáng Sản
Kỹ năng thiết kế hoạt động tập thể Tập Đoàn Than Khoáng Sản
Kỹ năng công tác Đội - THCS Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Kỹ năng tư duy tích cực - Teambuilding Smartcom

Team work club - Tôi trở thành một TC member

Hà Nội, Ngày 29-10-2013
Team work club - Tôi trở thành một TC member

     Thú thực với các bạn, lần đầu tiên khi nghe hai tiếng TC, tôi thực sự cảm thấy không được thu hút cho lắm. Thứ có trong con người tôi duy nhất vào thời điểm ấy là sự tò mò. Tôi không thể hiểu nổi “TC có nghĩa là gì ?”. Tôi phân vân không hiểu hoạt động của Câu lạc bộ này liệu có giống như ở Tâm Việt-cái nôi của TC hay không?. Mặc dù trong đầu có rất nhiều thắc mắc nhưng tôi không dám hỏi ai.Có lẽ đơn giản bởi khi đó tư tưởng của tôi chưa thực sự thông suốt. Tôi đã lo sợ rằng mình sẽ bị gán cho là ngu, là lạc hậu, là…Mặt khác, sức ì của tôi rất lớn, tôi không hề muốn chi dung thời gian của mình vào những hoạt động ngoại khoá như TC. Tôi đã nghĩ : Tham gia TC là bổ ích nhưng không cần thiết.

       Điều tôi không ngờ đến là sự tiến bộ nhanh chóng của chính tôi về mặt tư tưởng. Tôi chưa đủ can đảm khẳng định răng mình quá yêu công việc giảng viên nhưng tôi đã nhìn thấy và tin tưởng vào tương lai khi tôi ở Tâm Việt. Tôi bắt đầu lo lắng khi bản thân mình không có đủ những tố chất để có thể trở giảng viên của Tâm Việt, để có thể vượt qua những nấc thang đầu tiên trong quá trình tự mình rèn luyện ở chính Tâm Việt. Giọng nói chưa có sinh khí, trên bục giảng không hề có sự để ý đến cách di chuyển, cách nhìn có điểm dừng, cách nói có điểm nhấn,…

       Chính lý thuyết về sống và chia sẻ của gia đình Tâm Việt đã thúc giục tôi đi tìm giải pháp cho chính mình. Tôi nhận được lời khuyên rằng nên tham gia TC. Môi trường TC sẽ gia tăng các kĩ năng, khai phá và phát triển tiềm năng của chính tôi. Bản than tôi cũng nhận thấy : bó hẹp không gian hoạt động của mình là bó hẹp chính suy nghĩ, sự sang tạo của mình. Và tôi quyết định tham gia TC!

        Buổi họp TC vào ngày 1/3/2008 là buổi họp tôi tham dự lần đâu tiên. Tôi đã có những cảm xúc rất lạ. Tôi lo lắng vì vốn kiến thức trò chơi còn khiêm tốn. Tôi hạnh phúc vì các bạn trong đội TC rất hoà đồng vui vẻ và sáng tạo. Người phụ trách TC, anh Lê Văn Chiến, hướng dẫn chúng tôi băng tất cả lòng nhiệt tình…

        Tuy nhiên có một điều khiến tôi hơi buồn, đó là số lượng thành viên chủ chốt của TC, những người sưu tầm và sáng taọ ra các trò chơi, còn quá ít. Mong muốn rằng sẽ có thêm nhiều bạn trẻ tham gia TC, cùng trải nghiệm những cảm xúc hạnh phúc,vui tươi như tôi.

TG. DungNT

Các tin cùng loại đã đăng
Tin tức cập nhật