Teambuilding for Authentic English in Smartcom
Kỹ năng quản lý lãnh đạo Honda Việt Nam
Tập Huấn Kỹ năng công tác Đoàn - Tập Đoàn Than Khoáng Sản
Kỹ năng thiết kế hoạt động tập thể Tập Đoàn Than Khoáng Sản
Kỹ năng công tác Đội - THCS Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Kỹ năng tư duy tích cực - Teambuilding Smartcom

Teamwork club- Tập trung, kiên trì và hành động

Hà Nội, Ngày 29-10-2013

       Cũng giống như mọi chiều thứ bảy khác, tôi bắt đầu tham gia họp TC từ lúc hai giờ chiều. Vẫn không khí chan hoà, thân thiện, vẫn ngọn lửa hừng hực trong tim,…tất cả những điều đặc biệt đó đã làm tan biến sự uể oải và mệt mỏi trong tôi. Chính bản thân tôi đã cảm thấy vô cùng ngạc nhiên vì điều này.Tất cả có lẽ là nhờ sinh khí mạnh mẽ của những con người đang hiện diện trong căn phòng 403, đó là những thành viên rẩt trẻ, rất năng động của TC. Bạn vẫn còn hoài nghi về sức mạnh của CLB chúng tôi ư?Vậy để tôi kể bạn nghe.
        Buổi chiều ngày 8/3/2008 hôm nay gây cho tôi rất nhiều cảm xúc mạnh. Nó không đơn giản là bởi hôm nay là ngày Quốc tế Phụ nữ mà đó còn bởi tôi đã tự nhận ra bài học sâu sắc về sự thành công.
        Chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần đọc những câu chuyện về lòng ”quyết tâm” hay nhẹ nhàng hơn là những câu danh ngôn về lòng “quyết tâm”.Bản thân tôi và các bạn cũng không cảm thấy xa lạ gì với cụm từ này nhưng chúng ta hãy thử một lần sống chậm lại, lắng nghe những suy nghĩ của mình, hãy tự kiểm điểm mình và trả lời một cách thành thực nhất “Bạn đã bao giờ thực sự quyết tâm hành động?”.
Chúng ta thường dễ dàng chỉ ra được mối quan hệ hữu cơ giữa quyết tâm và sự thành công . Chúng ta thường lạc quan một cách thái quá, nghĩ rằng chỉ cần hàng ngày đặt ra một mớ kế hoạch hấp dẫn, ngày ngày hô hào chính bản thân mình và đồng nghiệp phải thực sự khẩn trương, phải hành động nhanh hơn nữa…và cuối cùng chúng ta vẫn chưa thực sự thành công. Nguyên nhân thì chắc chắn là có rất nhiều, có thể là ta chưa biết lượng sức mình, có thể ta chẳng may gặp phải những khúc mắc về các mối quan hệ xã hội…nhưng sâu xa hơn theo tôi nghĩ đó là bởi chúng ta chưa hiểu hết ý nghĩa của sự nỗ lực và cố gắng hết mình. Nếu như bạn cũng như tôi không muốn mình trở thành cá nhân mờ nhạt, không muốn là kẻ chỉ được nhận những thành công nửa vời thì bạn hãy đến với TC, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm một bài tập vô cùng đặc biệt và thú vị: hai tay nắm chặt hai cục nước đá cho đến khi nào chúng bị tan chảy hoàn toàn dưới sức nóng của đôi bàn tay.
       Liệu bạn có tin rằng chính mình có thể hoàn thành yêu cầu mà bài tập này đặt ra? Tôi thì cho rằng bạn có đầy đủ sức mạnh để vượt qua thử thách này. Bởi vào buổi chiều ngày 8/3/2008, đích thân anh Lê Văn Chiến- người phụ trách chính của đội TC- đã cùng những thành viên mới cuả TC trải nghiệm bài tập kì lạ này. Không thành viên nào bỏ cuộc giữa chừng, tôi cảm nhận được điều tuyệt vời này khi anh Chiến hỏi chúng tôi rằng “Có ai muốn dừng bài tập không?”(sau khoảng 10 phút thực hiện bài tập ). Chính nhờ câu hỏi của anh Chiến- một câu hỏi như muốn thử lòng can đảm, sức chịu đựng của những thành viên TC mới, chính nhờ cái đáp án chung nhất mà những con người ở đấy đã không chần chừ thốt lên(tất cả đều không muốn dừng lại bài tập này), bài học về sự kiên trì, tập trung và hành động đã đến với tôi một cách tự nhiên, mạnh mẽ. Tôi nhận ra rằng nếu như trong bất cứ hoàn cảnh nào ta đều dũng cảm đeo bám mục tiêu, dũng cảm vượt qua chính mình, vượt qua chính cái giới hạn tầm thường mà ta tự bó hẹp mình thì ta sẽ luôn luôn thành công. Bạn hãy tự gò ép mình phải trải nghiệm, phải hành động, phải lao vào khó khăn, phải đương đầu với thử thách, chắc chắn rằng tâm lý bạn sẽ luôn vững trong mọi hoàn cảnh, bạn thích nghi nhanh và thành công đến với bạn sẽ càng đậm đà và càng vinh quang hơn. Nó cũng giống như khi bàn tay bạn nắm chặt cục nước đá, mới ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy lạnh, đau buốt, nhức nhối, đôi bàn tay bạn đau đớn và chỉ muốn từ bở đá lạnh nhưng bạn hãy nắm chặt hơn nữa đi, hãy dồn hết sức lực và tâm trí vào đôi bàn tay của bạn bạn sẽ thấy cục nước đá trơ cứng kia chẳng khác gì cục bông, đôi bàn tay bạn sẽ dần dần ấm lại, lạnh và đau khi đó không còn là vấn đề cản trở bạn đạt được mục tiêu, bạn cảm thâý thích thú khi chơi cùng cục nước đá- thứ đã từng khiến bạn phải e dè, lo sợ. Bạn sẽ cảm nhận đầy đủ hơn vẻ đẹp của sự chiến thắng, bạn sẽ thầm cảm ơn những khó khăn, thử thách đã cho bạn cơ hội thể hiện khả năng và sức mạnh của chính bạn. Bạn nhìn thấy mình và hoàn thiện bản thân mình trong những khó khăn, thử thách.
Kẻ thù đáng sợ nhất chính là bản thân mình, bạn và tôi chúng ta hãy cùng vượt qua cái ngưỡng giới hạn của chính bản thân mình, hãy luôn tập trung, kiên trì và hành động. Chúc bạn hạnh phúc và ngày càng tiến bộ!

Các tin cùng loại đã đăng
Tin tức cập nhật